Quần áo phòng sạch – chống tĩnh điện

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là trang thiết bị rất quan trong trong phòng sạch, được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất, y tế, phòng thí nghiệm,… giúp ngăn ngừa vi khuẩn, bụi và các chất sinh ra từ cơ thể người, tránh gây ra ô nhiễm trong môi trường phòng sạch.

quần áo phòng sạch hà nam

Chất liệu quần áo phòng sạch

Minh Tân chuyên cung cấp quần áo phòng sạch tại Hà Nam, với tính năng chống tĩnh điện đạt chuẩn, đảm bảo an toàn cho người lao động trong điều kiện môi trường phòng sạch. Chất liệu may quần áo phòng sạch là vải 100% polyester cùng sợi cacbon với mật độ cao giúp chống tĩnh điện tốt nhất.

Hiện nay, do nhu cầu, ngành nghề của khách hàng, quần áo phòng sạch được làm từ nhiều loại vải khác nhau với đa dạng mẫu mã, màu săc. Dưới đây là một số loại vải dùng để may quần áo phòng sạch phổ biến:

  • Vải sọc : mật độ sợi cacbon là 5 mm và được dùng nhiều trong chế biến thực phẩm, dược phẩm, sản xuất linh kiện điện tử,..
  • Vải lưới : khoảng cách các sợi cacbon là 5 mm. Loại vải này dùng cho các đơn vị, phân xưởng sản xuất vi mạch điện tử,chất bán dẫn,..
  • Vải ô lưới : thường được dùng trong công nghiệp điện tử. Vải này có số lượng và mật độ ô cao, điện áp ma sát thấp và dẫn điện tốt.
  • Vải Kaki chống tĩnh điện : Làm bằng xơ sợi polyester. Có ưu điểm là tản điện khá tốt và độ thấm hút cao.

Tại sao cần quần áo phòng sạch?

Quần áo phòng sạch giúp ngăn ngừa vi khuẩn, bụi và các chất sinh ra từ cơ thể người (như tóc, tế bào chết,…) để hạn chế sự ô nhiễm trong phòng sạch.

Bên cạnh đó, cơ thể người tồn tại dư thừa các hạt điện tích. Điện tích dư thừa càng cao thì cường độ tĩnh điện càng lớn. Khi bị nhiễm tĩnh điện,  nếu chúng ta chạm vào đồ vật nào thì vô tình truyền 1 lượng điện tích vào đồ vật đó, điều này tuy không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể người nhưng có thể gây ảnh hưởng đến các sản phẩm chúng ta làm ra.

 

5/5 - (1 vote)